Có nên uống trà xanh lúc mang thai ?

Trà xanh là một thức uống thiên nhiên, rất có lợi cho sức khỏe nói chung. Nhưng chị em có nên uống trà xanh lúc mang thai không ?
Hầu hết các nghiên cứu cho rằng trà xanh có thể gây ra nhiều vấn đề nguy hiểm trong thời kỳ mang thai và bà bầu nên tuyệt đối tránh uống nó trong thời gian mới thụ thai.

Những lợi ích của trà xanh

  • Nhiều nghiên cứu cho thấy trà xanh được cho là một thức uống lành mạnh cho sức khỏe vì nó rất giàu chất chống ô-xy hóa.
  • Những chất chống ô-xy hóa này là các hợp chất hóa học có thể giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào trong cơ thể của con người.
  • Ngoài ra, chất chống ô-xy hóa có thể giúp chống lại các bệnh như bệnh tim, huyết áp cao và một số dạng ung thư.
co nen uong tra xanh khi mang thai
Có nên uống trà xanh luc mang thai ?
Uống trà xanh cũng có thể tốt cho răng và xương. Giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Tuy nhiên, câu hỏi uống trà xanh có an toàn trong thời kỳ mang thai vẫn còn là câu hỏi mở cần được tiếp tục nghiên cứu. Bởi hầu hết các nghiên cứu cho rằng trà xanh có thể gây ra nhiều vấn đề nguy hiểm trong thời kỳ mang thai. Và bà bầu nên tuyệt đối tránh uống trà xanh trong thời gian mới thụ thai.
  • Tìm hiểu thêm lợi ích về : Trà Xanh

Uống trà xanh lúc mang thai, có an toàn cho thai nhi ?

Nhiều nghiên cứu khuyến cáo, đối với những người bình thường cũng chỉ nên giới hạn uống tối đa 200mg cafein/ngày. Tương đương với 3-4 tách trà xanh. Hãy nhớ rằng giới hạn này phải bao gồm tất cả các nguồn của cafein bạn uống trong ngày như: cà phê, nước ngọt, đồ uống năng lượng và sô-cô-la.
uống trà xanh lúc mang thai
Có nên uống trà xanh lúc mang thai
Mối quan tâm lớn nhất của trà xanh với phụ nữ mang thai là ngay cả khi họ uống ở liều nhỏ cũng có thể là một vấn đề. Cho các bà mẹ mang thai vì nó ảnh hưởng đến sự hấp thụ bình thường của axit folic trong cơ thể. Trong khi đó, axit-folic lại là một chất dinh dưỡng cực kỳ quan trọng. Đặc biệt là trong 12 tuần đầu tiên của thai kỳ. Nếu phụ nữ mang thai uống quá nhiều trà xanh ở quanh thời điểm thụ thai sẽ dẫn đến thiếu hụt axit-folic. Và làm tăng nguy cơ khuyết tật ống thần kinh, chẳng hạn như tật nứt đốt sống.
Vì nguyên nhân này, để an toàn hơn trong giai đoạn bầu bí, các bà bầu nên tránh uống trà xanh. Đặc biệt là trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ. Sau 3 tháng đầu tiên của thai kỳ. Thỉnh thoảng bà bầu vẫn có thể sử dụng một lượng nhỏ trà xanh. Tuy nhiên, bà bầu chỉ nên thưởng thức 1 cốc trà xanh mỗi ngày nếu bạn muốn. Đặc biệt, tốt nhất là bà bầu không nên uống trà xanh trong hoặc ngay sau bữa ăn vì không giống như các loại trà khác. Trà xanh nó có thể làm cho cơ thể bạn khó hấp thụ chất sắt từ thực phẩm bạn ăn.
Ngược lại, nếu uống trà xanh trong toàn bộ thai kỳ của mình sẽ khiến cơ thể nhận được một số lượng lớn cafein trong khi mang thai. Điều này có thể gây ra hiện tượng sinh con nhẹ cân.
Lưu ý: Vì trà xanh ảnh hưởng đến sự hấp thu axit folic khi bầu bí nên nếu như bà bầu nào muốn uống trà xanh suốt thai kỳ thì cần phải hỏi ý kiến bác sĩ trước khi tiêu thụ chúng.
Ngoài ra, các bà bầu cũng cần phải lưu ý rằng một số loại trà thảo dược cũng có tác động xấu với sức khỏe phụ nữ mang thai và thai nhi. Do đó, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ cẩn thận trước khi sử dụng.
Chăm sóc sức khỏe trong khi mang thai là điều nhiều chị em phải đầu tư thời gian và công sức. Vì chọn ăn cái gì? Uống cái gì tốt cho sức khỏe. Ăn uống thứ này có gì không tốt không này…? Trà xanh là một thức uống tốt cho sức khỏe nói chung. Vì là thức uống thiên nhiên. Tuy nhiên, tùy vào thể trạng mỗi người và tình trạng sinh lý mà cần tham khảo í kiến chuyên gia trước khi sử dụng.