Cửa Sổ Là Đôi Mắt Cho Ngôi Nhà

Trong thiết kế tổng thể của một ngôi nhà. Điều làm nên nét đẹp và yếu tố không thể thiếu chính là những cái cửa sổ. Cửa sổ là nơi lấy ánh sáng, lưu thông không khí. Cửa sổ là đôi mắt của một ngôi nhà !

Cửa Sổ Là ĐÔI MẮT Của Ngôi Nhà

Các cửa sổ chính là đôi mắt bởi vì khi bạn ở trong ngôi nhà ấy, nơi để bạn ngắm nhìn thế giới xung quanh chính là những khung cửa sổ!… và cũng chính những “đôi mắt” ấy đã tạo nên sự lãng mạn….. : Khung cửa sổ hai nhà cuối phố chẳng hiểu vì sao không khép bao giờ !

Lựa chọn chất liệu cho khung cửa sổ ngôi nhà ?

Hiện nay có nhiều chất liệu mới. Không chỉ như xưa chỉ có cửa gỗ, cửa sắt ! Hiện nay có cửa nhôm hợp kim, cửa nhựa lõi thép.. Nổi bật nhất là các hệ cửa nhôm kính cao cấp đang được người tiêu dùng ưa chuộng. Bởi sự bền vững, chắc chắn và nhiều sự lựa chọn về kiến trúc, kết cấu và màu sắc.

Thiết Kế Cửa Sổ Cần Quan Tâm Vài Điều Cơ Bản

cửa sổ là đôi mắt
Cửa sổ là đôi mắt của ngôi nhà

Cũng giống như việc trổ cửa chính, trổ cửa sổ phải dựa trên tiêu chí thẩm mỹ chung của công trình. Điều này không có nghĩa trổ càng nhiều cửa sổ thì ngôi nhà càng thông thoáng. Ngoài ra, trổ cửa đúng hướng phong thủy sẽ đem lại cho gia chủ cảm giác bình an. Nguyên tắc phong thủy của việc trổ cửa sổ là đối lưu luồng không khí trong ngôi nhà. Nghĩa là bạn phải trổ cửa sổ đón đầu hướng gió nhưng cũng phải có cửa sau để luồng khí thoát ra ngoài làm cho ngôi nhà mát mẻ, không bị đọng khí.

Có được vượng khí từ ngoài thổi vào nhà liên tục bằng cửa sổ trước và thông ra cửa sổ sau là rất tốt. Bạn cũng cần chú ý các hướng cửa sổ đón gió tốt nhất là hướng Nam, Đông Nam. Ngoài ra, hướng nắng soi vào nhà tốt là Bắc, Nam. Bên cạnh đó, tránh trổ cửa sổ về hướng Tây gây không khí nóng bức, tạo cảm giác bất an cho gia chủ.

Cửa Sổ Đẹp – Cửa Sổ Là Đôi Mắt Cho Ngôi Nhà Của Bạn

Diện tích trổ cửa sổ thường phụ thuộc vào diện tích tường, nhưng cửa vừa đủ nắng, gió vào, không nên to quá, tạo cho căn nhà vẻ yếu thế, không vững vàng. Bạn cũng cần chú ý thêm bên ngoài cửa sổ nên có cảnh quan mát mẻ, cây cối có bóng râm để không khí vào nhà mát mẻ hơn.

Bạn có ý tưởng gì mới về những cánh cửa sổ cho ngôi nhà mình chưa? Hãy chia sẻ với chúng tôi !

Thiết kế mẫu cửa đẹp
Thiết kế mẫu cửa đẹp

P/s:

Việc lựa chọn cửa chất liệu cho cửa sổ cũng là một yếu tố cực kì quan trọng. Chất liệu sẽ là yếu tố quyết định tính Bền vứng – An toàn  cho ngôi nhà của Bạn. >>Tham khảo Nhôm XINGFA

Hiện nay có nhiều lựa chọn chất liệu cho hệ cửa sổ. Vừa đảm bảo được tính bền vững – an toàn – thẩm mỹ và hiện đại.