Chị Em Giảm Ham Muốn Tình Dục ?

Giảm ham muốn tình dục một trong hai đối tác. Dù là Nữ hay Nam thì cũng đêỳ là cuộc vui trở nên nhàm chán. Khó có thể có cuộc vui được trở nên hoàn hảo. Bởi mỗi lần hoạt động tình dục, giao ban, làm tình hay Sex thì cần cả hai người đều có ham muốn tình dục thực sự và có sức khỏe sinh lý tốt để hoạt động tình dục đó trở nên mãnh liệt. Lúc đó SEX sẽ mang lại thỏa mãn và trọn vẹn cảm xúc cho cả hai.

Nguyên nhân chị em giảm ham muốn tình dục ?

Trong suốt đời sống tình dục, giảm ham muốn tình dục là tình trạng mà hầu hết mọi người đều đã hoặc sẽ có lúc gặp phải. Mặc dù hầu hết tình trạng này chỉ là tạm thời và không được coi là do rối loạn chức năng tình dục, nhưng nó vẫn gây nên những ảnh hưởng về tâm lý.

em giảm ham muốn tình dục
nguyên nhân chị em giảm ham muốn tình dục

Mặc dù một số chuyên gia không đồng ý với lý thuyết này, mãn kinh vẫn được coi là một yếu tố có thể gây giảm ham muốn tình dục ở phụ nữ. Các mức độ estrogen giảm ở thời kỳ mãn kinh và điều này thường gây ra giảm ham muốn quan hệ tình dục và khô âm đạo mà làm cho giao hợp đau. Tuy nhiên, mức độ testosterone có thể gia tăng ở thời kỳ mãn kinh và điều này có thể là lý do tại sao một số phụ nữ có thể trải nghiệm hiệu ứng ngược theo đó ham muốn tình dục tăng. -theo wikipedia

 

Các vấn đề tình cảm, tất nhiên ảnh hưởng tới cảm xúc & ham muốn tình dục giảm !

Giảm ham muốn tình dục chỉ là phần nổi của “tảng băng chìm”. Các vấn đề trong mối quan hệ của hai bạn mới là phần cần được quan tâm bởi nó là nguyên nhân phổ biến nhất gây giảm ham muốn tình dục.

  • Nếu bạn cảm thấy không được khuyến khích và được chấp nhận.
  • Hoặc nếu bạn không có đủ tình cảm hoặc tình yêu đối với bạn tình.
  • Hoặc thiếu sự tin tưởng…

Chị em sẽ giảm ham muốn tình dục. Nặng hơn là không có ham muốn tình dục với nửa kia ! Tình yêu sẽ giúp quá trình quan hệ tình dục trở nên thăng hoa do làm tăng ham muốn tình dục của bạn và cả bạn tình.

Có thể do bạn tình quá “khô khan” trong hoạt động tình dục trước kia khiến chị em chán nản! Như anh chàng của bạn không biết cách, không biết nhiêu tư thế làm tình…? Điều nay cũng là một nguyên nhân làm cho mỗi cuộc yêu trở nên nhạt dần ! Hãy thử với các tư thế quan hệ tuyệt đỉnh mới nào

Thiếu ngủ cũng gây giảm ham muốn tình dục

Ngủ không đủ sẽ khiến bạn cần phải sử dụng cà phê hoặc trà vào buổi sáng. Những thức uống không có lợi cho đời sống tình dục.

Các nhà nghiên cứu cho biết, những phụ nữ ngủ đủ hoặc nhiều hơn vào ban đêm sẽ gia tăng kích thích tình dục cũng như ham muốn vào ngày tiếp theo.

Ăn uống thừa chất – nhiều hóa chất có hại cũng gây giảm ham muốn tình dục !

Nghiên cứu chỉ ra rằng, những phụ nữ có hàm lượng phthalates trong nước tiểu hơn hai lần những người khác sẽ có mức độ ham muốn tình dục thấp.

Phthalates cũng có ảnh hưởng đến hệ thống nội tiết ở nam giới. Các nhà khoa học cho biết phthalates được tìm thấy trong thực phẩm chế biến sẵn, thuốc trừ sâu và các vật dụng thường ngày có nguồn gốc tự nhựa dẻo.

Stress – Trầm cảm –

Tất nhiên rồi: Trầm cảm – Stress là nguyên nhân lớn khiến bất cứ ai cũng mệt mỏi. Giảm ham muốn tình dục!

Những phụ nữ bị trầm cảm sẽ ít cảm thấy kích thích, giảm ham muốn, giảm cực khoái, thậm chí là đau đớn nhiều hơn khi quan hệ tình dục – một trong những nguyên nhân quan trọng gây giảm sự hài lòng và khoái cảm tình dục.

Bên cạnh đó, nhiều loại thuốc điều trị chứng trầm cảm và lo lắng có thể làm giảm ham muốn tình dục.

Bạn tôn thờ chủ nghĩa hoàn hảo ?

Theo một nghiên cứu mới đây tại Anh, những người tôn thờ chủ nghĩa hoàn hảo có nhiều khả năng bị rối loạn chức năng tình dục, trong đó bao gồm cả giảm ham muốn tình dục.

Không chỉ vậy, nhu cầu tình dục của bạn tình của những đối tượng trên cũng bị ảnh hưởng do áp lực từ bạn tình có thể làm giảm lòng tự trọng của họ cũng như làm tăng sự lo lắng về tình dục.

Bạn bị phân tâm

Để có ham muốn tình dục, phụ nữ cần được thư giãn để có thể tập trung vào khoái cảm. Phụ nữ thường sẽ chăm sóc những người khác trước khi nghĩ đến bản thân họ. Bởi vậy phụ nữ dễ bị phân tâm và lo lắng bởi những căng thẳng trong cuộc sống, khiến họ khó có thời gian suy nghĩ về tình dục.

Bạn đang trải qua thời kỳ mãn kinh

Khi bước vào thời kì mãn kinh, bạn sẽ đột nhiên có một loại hormone mới. Hoàn chỉnh hơn nhưng mang đến một số tác dụng phụ tiềm ẩn. Bao gồm sự thay đổi trong ham muốn và nhu cầu tình dục.

giảm ham muốn tình dục
Chị em giảm ham muốn tình dục

Khi phụ nữ ở bước vào giai đoạn mãn kinh. Estrogentestosterone giảm dẫn đến bạn sẽ không còn cảm thấy có ham muốn tình dục. Thêm vào đó, nhiều phụ nữ trải gặp phải tình trạng khô âm đạo trong thời kỳ này. Khiến việc quan hệ tình dục trở nên khó chịu, thậm chí là đau đớn.

Bạn bắt đầu sử dụng một loại thuốc mới

Các loại thuốc có thể làm thay đổi mức sản xuất của các loại hormone khác nhau. Và điều này có nguy cơ lớn làm giảm ham muốn tình dục. Nhiều loại thuốc được sử dụng để điều trị các bệnh mãn tính. Cũng như thuốc ngừa thai và thuốc chống trầm cảm. Có thể làm giảm ham muốn tình dục của bạn.

Bạn đang mang thai

Đối với phụ nữ mang thai, việc quan hệ tình dục hẳn là mối bận tâm cuối cùng trong đầu họ. Ham muốn tình dục có thể giảm trong thời gian mang thai, sau khi sinh, và trong khi đang cho con bú. Vì những thay đổi của hormone cũng như cơ thể người phụ nữ vẫn đang trong giai đoạn phục hồi sau sinh.

Tình Dục Là Chuyện Nhỏ ?

Tình dục là một hoạt động đôi lứa giúp hai người yêu nhau trở nên gắn kết hơn. Nhờ hoạt động tình dục mà hai cơ thể trở nên hòa quện vào nhau. Giúp đôi lứa thấu hiểu nhau, chia sẻ hơn, yêu thương hơn !

Vậy nên, đôi lứa hãy cùng chia sẻ các vấn đề của mình gặp phải để tìm cách giải quyết. Để cùng xây dựng cuộc sống đôi lứa HẠNH PHÚC TRỌN VẸN !

Tình dục – Không phải chuyện NHỎ đâu nhé !