Lời mẹ dặn con gái trước khi đi lấy chồng

Những “Lời mẹ dặn con gái trước khi đi lấy chồng” đã gây xôn xao cộng động mạng khi được chia sẻ! Dù không ai rõ nguồn gốc bài viết này từ ai chính xác.

Kết quả hình ảnh cho me dan con gai

Nhưng quả thật nhiều người đọc & đã thấy nó đúng đến không ngờ. Dẫu nhiều người không nhận được “lời mẹ dặn như thế này khi đi lấy chồng” !

Lời mẹ dặn con gái

1- Mẹ bảo, lúc giận đừng có cãi nhau, có thể không nói gì, không giặt quần áo của chồng, nhưng không được cãi nhau với chồng.

2- Mẹ bảo, cãi nhau với đàn ông thì đừng có chạy ra ngoài mà oang oang khắp nơi, anh ta tiến về phía con một bước thì con hãy bước về phía anh ta hai bước.

3- Mẹ bảo, ngôi nhà chính là chỗ đóng quân của người phụ nữ, cho dù có xảy ra chuyện gì thì cũng đừng có bỏ đi. Bởi vì, đường về rất khó !

4- Mẹ bảo, hai người trong nhà đừng có lúc nào cũng chỉ nghĩ đến sĩ diện, hai người sống với nhau, sĩ diện quan trọng lắm sao? Nếu thế thì ra ngoài sống thế nào được?

5- Mẹ bảo, bất kể một người đàn ông giàu có, nhiều tiền như thế nào thì anh ta vẫn hi vọng có thể nhìn thấy con sạch sẽ thơm tho ở trong một ngôi nhà sạch sẽ tươm tất và đợi anh ta.

6- Mẹ bảo, đàn ông tốt rất nhiều, anh ta sẽ không bao giờ đi ôm người phụ nữ khác. Nhưng trong cái xã hội như thế này, có rất nhiều phụ nữ xấu sẽ dang tay ra ôm lấy người đàn ông của con.

7- Mẹ bảo, phụ nữ nhất định phải ra ngoài làm việc, cho dù là kiếm được nhiều hay ít, làm việc chính là sự thể hiện giá trị cuộc sống của bản thân. Nếu con cứ ở nhà mãi, anh ta sẽ có cơ hội nói trước mặt con rằng: “Tôi đang nuôi cô đấy.”

8- Mẹ bảo, con đi làm bên ngoài, dù có bận lắm là bận thì vẫn phải làm việc nhà, nếu không thì dùng tiền của mình mà tìm một người giúp việc theo giờ. Việc trong nhà nhất định phải lo liệu tốt, con cái cũng phải nuôi dạy cho tốt.

9- Mẹ bảo, anh ta vì con mà làm những việc mà con không bao giờ ngờ tới, con có thể cảm động, có thể khen ngợi, nhưng nhất quyết không được châm chọc kiểu “hôm nay mặt trời mọc đằng tây rồi hay sao”, vì nếu như vậy, sau này anh ta sẽ không bao giờ làm bất cứ việc gì vì con nữa.

10- Mẹ bảo, một khi đã quyết định sống cùng người đó rồi, thì đừng có oán thán cuộc sống khó khổ, nếu như con đã chọn anh ta, thì đừng có oán trách anh ta.

11- Mẹ bảo, nhiều tiền như thế thì có tác dụng gì, anh ta đâu? Anh ta đang ở đâu?

12- Mẹ bảo, cả đời này chúng ta có thể tiêu hết bao nhiêu tiền? Đừng mua những đồ xa xỉ mà làm gì, sống hạnh phúc là tốt rồi.

13- Mẹ bảo, đừng có dọa con cái là “mẹ không cần con”, lúc cáu giận đừng có đuổi con cái ra khỏi nhà, chẳng may không thấy nó thật, con sẽ rất đau khổ.

14- Mẹ bảo, đừng đánh con cái, lại càng không nên lôi ra ngoài mà đánh.

15- Mẹ bảo, tình yêu mà cứ đánh đấm đâm giết nhau đúng là mãnh liệt thật, cũng rất lãng mạn. Nhưng không thực tế. Cứ bình thường thôi là được.

16- Mẹ bảo, cái gì thì cũng đều là duyên phận cả.

17- Mẹ bảo, cuộc sống luôn thay đổi, phải biết trân trọng từng ngàyLời mẹ dặn con gái trước khi đi lấy chồng 1

Kết quả hình ảnh cho me dan con gai

Lời mẹ dặn con gái trước khi về nhà chồng rất hữu ích

Nhưng không mấy ai nhận được! Bởi có phải người đàn bà nào cũng đủ khéo léo, có phải người đàn bà nào cũng đủ hiểu biết trên dưới, chuyện đời mà dặn con gái mình ?

Nếu người mẹ khéo léo thì ắt hẳn cô con gái ấy cũng khéo léo, biết cách cử xử với đời, với người rồi.!