Những Tác Dụng Tuyệt Vời Từ Quả Phúc Bồn Tử

Cây phúc bồn tử (raspberry) có tên khoa học là Rubus idaeus, tên thường gọi là quả mâm xôi đỏ. Quả Phúc Bồn Tử có nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe như làm đẹp, dưỡng da, chống oxi hóa rất tốt, và đặc biệt tốt cho cánh mày râu tăng cường sinh lý…

phúc bồn tử
Quả Phúc Bồn Tử

Nghiên cứu: Phúc bồn tử còn chứa nhiều hợp chất flavonoid như kaempferol, quercetin, anthocyanin. Phúc bồn tử có hàm lượng cao vitamin C (53,7%), mangan (41%), Mg, Cu, Zn, K, acid folic, omega-3, vitamin K, vitamin E, chất xơ (31%).

Phúc bồn tử có tác dụng gì ?

Kháng viêm, tăng cường miễn dịch:

Phúc bồn tử có khả năng kháng khuẩn, tiêu viêm, hạ áp, chống dị ứng… bởi chứa hàm lượng lớn chất flavonoid. Đặc biệt làm nhuận da và bảo vệ da, nên nó góp phần không nhỏ trong việc làm đẹp da.

Giúp sáng mắt, tăng cường trí nhớ:

Trong thành phần của phúc bồn tử có chứa một hàm lượng lớn chất chống ôxy hóa, loại chất này khi vào cơ thể sẽ có tác dụng phòng ngừa sự ôxy hóa của võng mạc và loại trừ những gốc tự do gây hại đến võng mạc. Vì vậy, phúc bồn tử được dùng làm thuốc để bảo vệ và nâng cao thị lực cũng như có tác dụng kiện não, ích trí, tăng khả năng tư duy.

Bổ thận, trợ dương:

Phúc bồn tử có các hoạt tính giúp cải thiện vi tuần hoàn ở dương vật, nâng cao thần kinh hưng phấn. Từ đó, phúc bồn tử có tác dụng tốt trong phòng chữa những trường hợp liệt dương hoặc suy giảm ham muốn… Phúc bồn tử điều trị chứng tiểu nhiều, tiểu rắt; hạn chế tình trạng tóc bạc sớm, béo phì.

Phòng và điều trị ung thư:

Một loại thành phần cực kỳ có lợi cho sức khỏe là anthocyanin đã được tìm thấy trong phúc bồn tử chất này có tác dụng phá vỡ các gốc tự do phòng chữa bệnh ung thư.

Ở Việt Nam, tại Đức Trọng, Lâm Đồng. cây phúc bổn tử được trồng hiệu quả với điều kiện thời tiết. Với mức giá 240.000-270.000 đồng một kg quả phúc bồn tử

trà phúc bồn tử
Trà Phúc Bồn Tử là thức uống được yêu thích tại The Coffee House

ThaoNguyenXanh tổng hợp

Nguồn tham khảo Wikiduoclieu