Sapiosexual – Họ là Ai ?

Thử tìm hiểu xem bạn có phải là người có giới tính kiểu thuật ngữ sapiosexual không nhé? Qua ~10 biểu hiện dưới đây

Sapiosexual là gì ?

“Sapiosexual” là một thuật ngữ dùng để ám chỉ những người cảm thấy bị hấp dẫn và lôi cuốn bởi trí tuệ cũng như khả năng thông minh của người khác, thay vì vẻ bề ngoài.

Xem bạn có mấy phần tính cách sapiosexual ?

Không thích lỗi chính tả

Các sapiosexual là người khá cầu toàn. Họ ghét lỗi ngữ pháp và đặc biệt là chính tả. Nếu đối phương thường nhắn tin sai chính tả, nhiều khả năng họ sẽ bắt bẻ từng li từng tí. Mặt khác, bất cứ khi nào gặp ai đó dùng đúng ngữ pháp, chính tả trong nói và viết, cách viết với ngôn ngữ phong phú & tinh tế sẽ làm các sapiosexual lập tức bị hấp dẫn.

Sapiosexual – Tinh tế tìm hiểu mọi người

Theo thời gian, mọi người trở nên hấp dẫn hơn với bạn. Càng quen một ai đó lâu, bạn càng say mê trí thông minh của họ. Bởi vì thứ hấp dẫn bạn là cách họ nhìn nhận thế giới và đó là lý do bạn cần thời gian để thực sự tìm hiểu đối phương.

Sapiosexual - Họ là Ai ? 1

Sapiosexual Thích những cuộc trò chuyện sâu sắc

Một cuộc trò chuyện sâu sắc về các chủ đề kinh tế, chính trị, điện ảnh… sẽ hấp dẫn bạn hơn vài ba câu chuyện hỏi thăm nhàm chán hàng ngày… Bạn thích những ý tưởng mới, cách giao tiếp mới mẻ trong hơn, những chủ đề mới…

Vì vậy, những người có tinh tế, có ngôn ngữ giao tiếp phong phú dễ lọt vào mắt xanh của các sapiosexual.

Sapiosexual Khó bị “sa ngã” bởi tình yêu sét đánh

Yêu từ cái nhìn đầu tiên gần ư ? Có vẻ như khó tồn tại, vì bạn không thể tưởng tượng rằng mình yêu một người chỉ vì vẻ ngoài của họ. Bạn thích bị ấn tượng bởi trí tuệ của đối phương trước khi nắm bắt được cảm xúc rung động. Đó là điều làm quá trình yêu của các sapiosexual có thể  chậm hơn người khác.

Nhưng không hẳn là không có tình yêu chớp nhoáng đâu nhé !

Sapiosexual Kén chọn

Những người xung quanh cho rằng bạn “kén cá chọn canh” vì họ không hiểu tại sao bạn mất quá nhiều thời gian để bắt đầu một mối quan hệ. Trí óc của họ không hoạt động giống bạn và thấy điều này thật kỳ quặc. Bạn bè và gia đình không biết rằng bạn cần thời gian để thực sự hiểu ai đó cho đến khi bạn để họ gần gũi với trái tim và tâm hồn nhạy cảm của mình.

Vật chất không thực sự gây ấn tượng với người sapiosexual

Trong khi nhiều người coi trọng tiền bạc và tài sản hơn nguyên tắc đạo đức, bạn suy nghĩ hoàn toàn ngược lại. Bạn thực sự không quan tâm đến tình trạng tài chính của ai đó. Bạn thích tìm hiểu những khoản đầu tư mà họ dành cho trí óc và tâm hồn của mình.

Sapiosexual luôn thích tìm hiểu kiến thức mới

Bạn khao khát bất cứ điều gì giúp phát triển trí thông minh và mở rộng tầm nhìn. Đó là lý do tại sao bạn yêu thích những người không ngừng nỗ lực hoàn thiện bản thân và dũng cảm đón nhận mọi thử thách trong cuộc sống. Buổi hẹn hò hoàn hảo dành cho bạn sẽ là một cuộc trò chuyện có ý nghĩa sâu sắc gồm những quan điểm trí tuệ đầy kích thích. Vì vậy, tình một đêm không phù hợp với bạn.

Sapiosexual - Họ là Ai ? 2

Sapiosexual thích lắng nghe

Kỹ năng lắng nghe của bạn thật đáng kinh ngạc. Một trong nhiều điều bạn thích thú nhất là lắng nghe những ước mơ ngông cuồng của người khác và suy nghĩ phi thường về ý nghĩa cuộc sống. Điều này không chỉ giúp bạn tiếp xúc với nhiều quan điểm khác nhau, mà bạn cực kỳ bị thu hút khi ai đó say sưa nói về những chủ đề thú vị và hiểu biết.

Sapiosexual coi trọng trí tuệ hơn ngoại hình

Bạn bị hấp dẫn tình dục bởi những người thông minh. Tất nhiên, điều đầu tiên bạn nhìn thấy ở một người là ngoại hình của họ. Tuy nhiên, bạn sẽ quan sát và trò chuyện thêm để tìm hiểu trí tuệ của đối phương. Nếu họ không thông minh, bạn sẽ “đánh rớt” họ bất kể người đó đẹp đến mức nào.

sapiosexual

Sapiosexual đánh giá cao trí tuệ cảm xúc (EQ)

Những người có tâm hồn đẹp thường đã trải qua nhiều bài học đau đớn. Đó là lý do EQ của họ được đánh giá cao. Sức mạnh của trí tuệ cảm xúc giúp con người giỏi lắng nghe và thấu hiểu. Điều đó thu hút sự chú ý của các sapiosexual.

Tóm lại: Tính dục thì mọi người có thể nghĩ là các vấn đề về bản năng tình dục có sẵn. Đúng ! Nhưng với những người có đặc trưng sapiosexual thì họ có thêm hay yêu cầu cao hơn về tính dục, cảm xúc, rung động sexy khi trân trọng hơn những người có vẻ đẹp trí tuệ song hành cùng vẻ đẹp bên ngoài ! Đó là những người thuộc giới sapiosexual !