Thói Quen Xấu Làm Yếu Sinh Lý Nam Giới

Nam giới hay có những thói quen sống hàng ngày làm ảnh hưởng tới sức khỏe. Đặc biệt thói quen xấu làm yếu sinh lý ảnh hưởng tới Hạnh phúc gia đình.

Thói Quen Xấu Ảnh Hưởng Tới Sức Khỏe Sinh Lý

Dưới đây là tổng hợp một số thói quen xấu làm yếu sinh lý ở Nam giới thường gặp. Một số thói quen như nghiện thuốc lá, nghiện đồ uống có cồn không chỉ ảnh hưởng sức khỏe nói chung mà còn là nguyên nhân căn bản của bệnh yếu sinh lý Nam giới.

chua benh yeu sinh ly
Sức Khỏe Sinh Lý Ảnh Hưởng Tới Hạnh Phúc Gia Đình

Hút thuốc lá – Ảnh hưởng tới sức khỏe sinh lý

Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe, là nguyên nhân của nhiều căn bệnh nguy hiểm như bệnh tim mạch, phổi, ung thư… Chẳng những thế, chất nicotine có trong thuốc lá có thể làm giảm sự hưng phấn của nam giới trong chuyện vợ chồng. Bên cạnh đó, hút thuốc lá nhiều cũng làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản – sức khỏe sinh lý của đàn ông. Và nhiều người đã bị yếu sinh lý do nguyên nhân nghiện thuốc lá.

Uống rượu, bia – Đồ uống có cồn

Rượu được xem là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh yếu sinh lý  nói chung và chứng liệt dương là tiêu biểu. Uống nhiều rượu trong khoảng thời gian dài có thể khiến nam giới bị vô sinh. Rượu là một trong những tác nhân làm giảm nồng độ testosterone – kích tố sinh dục nam. Hơn thế, uống rượu nhiều có thể gây ra các bệnh về gan và ung thư gan. Đặc biệt, nếu người đàn ông quan hệ khi say rượu, có thể dẫn đến việc mất tự chủ. Họ có thể xuất tinh sớm hoặc không thể xuất tinh do bị ức chế thần kinh. Ngoài rượu, uống nhiều bia cũng ảnh hưởng không ít đến sức khỏe sinh lýsức khỏe nam giới.

Đây cũng là một thói quen xấu làm yếu sinh lý mà Đàn ông hay hiểu nhầm. Vì đàn ông cho rằng uống rượu giúp kích thích và tăng cường sinh lý. Đó là một hiểu lầm nghiêm trọng, vì uống rượu hay một số loại rượu có ngâm thuốc để giúp tăng cường sinh lý là đúng nhưng cách uống mới quan trọng. Đó là sử dụng rượu hiệu quả với liều lượng phù hợp.

Vệ sinh răng miệng là một thói quen xấu làm yếu sinh lý ?

Không có thói quen giữ gìn vệ sinh răng miệng có thể gây rối loạn khả năng cương dương. Người đàn ông quên đánh răng và chỉ dùng chỉ nha khoa có thể làm tăng các vi khuẩn trong nướu răng. Chúng có thể di chuyển vào các mạch máu, gây ra các mảng bám và làm tắc nghẽn. Mạch máu bị tắc nghẽn sẽ gây khó khăn trong việc đạt được khả năng cương cứng.

Thói Quen Xấu Làm Sinh Lý Nam Giới
Thói Quen Xấu Làm Yếu Sinh Lý Nam Giới

Thói quen sinh hoạt tình dục cũng là một thói quen xấu làm yếu sinh lý lâu dài

Việc sinh hoạt tình dục bừa bãi, mất kiểm soát cũng là nguyên nhân, một thói quen xấu làm yếu sinh lý Nam giới. Khi quan hệ tình dục, sinh lực của người đàn ông sẽ bị hao tổn, do đó cần có thời gian nghỉ ngơi để phục hồi sức khỏe. Do đó, quan hệ tình dục quá nhiều sẽ khiến nam giới mệt mỏi, giảm ham muốn. Nếu tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài có thể làm rối loạn chức năng tình dục hay suy giảm khả năng sinh lý ở nam giới.

Thói quen xấu làm yếu sinh lý trong ăn uống.

Chế độ ăn uống thiếu cân bằng. Thiếu kali trong khẩu phần ăn cũng gây ra bệnh yếu sinh lý ở nam giới. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống thiếu vitamin A, E, axit amin, kẽm hay một số axit béo cũng có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng của nam giới. Ngoài ra, việc nước uống bị nhiễm asen cũng được coi là nguyên nhân gây bệnh yếu sinh lý.

yeu sinh ly nam gioi
Yếu sinh lý ảnh hưởng tới Hạnh phúc gia đình

Thay đổi thói quen để sống khỏe và tăng cường sức khỏe sinh lý

Thói quen sống hàng ngày là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng ảnh hưởng tới sức khỏe chúng ta. Và tất nhiên những thói quen trong bài viết này phần lớn là ở Nam giới và nó không chỉ ảnh hưởng sức khỏe nói chung mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe sinh lý. Gây nên các bệnh yếu sinh lý Nam giới và ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

Hãy thay đổi thói quen để có một sức khỏe tốt cho Bạn và cho Gia đình Bạn !